Khắc phục lỗi “Tồn tại tờ khai trùng kỳ” trên HTKK (Cập nhật 2)

      Đáp ứng nhu cầu tìm kiếm, cũng như tình hình phát sinh lỗi trên HTKK trong thời gian gần đây. Hôm này mình sẽ khai quát cho bạn biết về 2 trường hợp bị lỗi “Tồn tại tờ khai trùng kỳ từ ngày đến ngày” trên HTKK như sau:
1. Trường hợp 1: Lỗi này trước đó xuất hiện trên HTKK 3.X.X do việc làm báo chưa đến kỳ kê khai. Chẳng hạn như làm BCTC quý gửi ngân hàng, sau khi làm xong không chịu xóa, đến khi hết năm thì làm tiếp BCTC năm mà trước đó đã tồn tại tờ khai này dưới dạng BCTC quý rùi nên dẫn đến bị lỗi trùng kỳ là đây. Lỗi cũng có thế xuất hiện trên HTKK 4.X.X nếu như người làm vẫn sơ ý như trên làm HTKK 3.X.X
2. Trường hợp 2: Mặc dù trước đó không có làm báo cáo trước kỳ, nhưng do chuyển đỗi dữ liệu từ HTKK 3.X.X sang HTKK 4.X.X dẫn đến file mẫu của HTKK 3.X.XHTKK 4.X.X cùng tồn tại trong Datafile của HTKK 4.X.X nên cũng dẫn đến lỗi trùng kỳ.
        Cách khắc phục thì có 2 cách:
Cách 1: Là vào “Công cụ” tra cứu rùi xóa đi tờ khai không dùng. Cách này chủ yếu chỉ áp dụng đối với trường hợp 1.
Cách 2: Là dùng phương pháp thủ công, chọn đến đúng tờ khai không dùng rùi xóa. Thường là file dùng được tên file sẽ có thêm “_2xx” ở đuôi. Chẳng hạn như: 03_TNDN_2013_01012013_31122013_231 hoặc 05_1_QTT_TNCN_2016_012016_122016_216 . Chỉ cần giữ file này lại và xóa file không có đuôi “_2xx” là được. Cách này đều sử dụng được cho cả trường hợp 1 lẫn trường hợp 2.
Nhưng để thực hiện cách thứ 2 này, các bạn cần lưu ý những điểm sau:
        (1) Copy mã số thuế ra lưu trước khi xóa file
        (2) Căn cứ và tên file và ngày tạo file để xóa cho đúng
        (3) Cách này khắc phục được 100% nên khi bạn đã làm theo cách 2 mà hỏi mình tại sau bạn đã làm theo hướng dẫn mà vẫn không khắc phục được thì phải xem lại thao tác của bạn nhá.
        Sau đây là video hướng dẫn cách thực hiện, các bạn nên xem trước khi làm nha

        Hoặc các bạn cũng có thể xem bài viết cũ về cách khắc phục lỗi “Tồn tại tờ khai trùng kỳ từ ngày đến ngày” tạiđây.

           CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Viết bình luận

[facebook][blogger]

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget