"Không chấp nhận tờ khai quyết toán thuế 05/QTT-TNCN do thiếu phụ lục"

       Trường hợp khi bạn lập tờ khai quyết toán thuế TNCN mẫu 05/QTT-TNCN mà không có phát sinh chi phí nhân công, khi kết xuất ra thì sẽ không có phần phụ lục. Và khi bạn dùng file này để nộp, thì Chi cục thuế sẽ thông báo là "Tờ khai không được chấp nhận vì không có phụ lục đi kèm"
       Cách giải quyết rất đơn giản: 
Bước 1: Khi lập tờ quyết toán, trong phần phụ lục thêm bất kỳ 1 Tên NLĐ chỉ tiêu 07 1 Số CMNDchỉ tiêu 09, ngoài tờ khai bạn ghi thông tin là 1 lao động tại chỉ tiêu 21 và 22.
Bước 2: Kết xuất file XML
Bước 3: Dùng Noptepadd++ đưa chỉ tiêu 07, 09, 21 và 22 về số 0, tức thay Tên NLĐ, Số CMND và 2 dòng GHI số 1 (Chỉ tiêu 21, 22) thành số "0". Sau đó Save lại để ta có tờ khai như sau:
Bước 4: Tải file XML vừa sửa xong/nộp bình thường
       Đó là cách giải quyết đối với tờ khai 05/QTT-TNCN không có phụ lục, nhưng để nộp được tất cả các tờ khai quyết toán thuế, không chỉ riêng có 05/QTT-TNCN không mà các tờ khai quyết thuế 03A/TNDN khác cũng dậy, để nộp được nó cho quyết toán thuế năm 2017 đòi hỏi các bạn phải nộp đúng trình tự, không thôi thì hệ thống nhận tờ khai sẽ báo là thiếu phụ lục và không chấp nhận tờ khai. Nghĩa là các bạn phải nộp BCTC,... trước, sau đó mới nộp tờ khai quyết toán thuế sau cùng.
      Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận

[facebook][blogger]

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget