Khắc phục lỗi "Failed to validate certificate. The application will not be executed" khi nộp tờ khai thuế qua mạng

       Tình hình là mấy ngày hôm nay, đã có rất nhiều bạn xem và hỏi về cách khắc phục lỗi này. Chỉ trong vòng mấy ngày ngắn ngủi mà đã có hơn  5.000 lượt xem bài viết. Đáp ứng lại nhu cầu của các bạn, hiện tại mình đã text thử lại lỗi này. Lỗi này chủ yếu xuất hiện từ Window 7 trở lên, đặc biệt là ở bản 64 bít. Sau đây là 2 cách khắc phục mới mà mình vừa mới tìm được:
       Cách thứ 4” - sử dụng Java bản mới nhất (Hiện tại là Java 8.211) kết hợp tùy chỉnh. Sau khi cài Java 8.211 vào máy, bạn vào Start/Control Panel/Java/Tab Advanced. Tại 2 mục: Perfrom signed code certificate revocation check on và Perfrom TLS code certificate revocation check on, bạn chọn Do not check (not recommended) như hình dưới đây:
       Sau đó chọn Apply/OK và khởi động lại IE đăng nhập trang nhantokhai.gdt.gov.vn để xem thành quả nhá.

Video hướng dẫn cách 4: Java 8.211 kết hợp tùy chỉnh

       Cách thứ 3” - kết hợp Java 6.21 với IE 10. Mình đã cài lại cho nhiều bạn rùi và đều đã thành công. Nếu như lúc nộp tờ khai mà nó có báo “Update Java” hay “Run this times” gì?. Thì bạn chọn “Run this times” để nộp nhá, nếu không thì thôi. Nói thật là hiện tại mình sử dụng máy tính tại văn phòng hay ở nhà đều chưa gặp qua lỗi này, vì máy tính mình sử dụng dù là Win 7 hay Win 10 đều là bản 32 bít cả. Nên mình có lời nhắn đến các bạn thế này: Nếu máy tính của bạn sử dụng cho việc văn phòng và không đụng chạm gì về bản 64 bít thì mình khuyên các bạn nếu có dịp cài lại máy thì nhớ cài bản 32 bít Ultimate đối với Win 7 hoặc bản 32 bít Ultimate đối với Win 10 nhá, chứ đừng cài bản 64 bít, vì đa phần phần mềm bên thuế đều liên quan đến bản 32 bít cả.


Video hướng dẫn cách 3: Java 6.21 kết hợp IE10

       Khi bạn đăng nhập trang nhantokhai.gdt.gov.vn, Sau đó bạn vào mục “Nộp tờ khai” thì xuất hiện thông báo “Failed to validate certificate. The application will not be executed” như dưới đây”.
       Nguyên nhân lỗi này, là do chứng chỉ (Certificate) của Tổng cục thuế chưa được thêm vào phần Trusted Certificate trong Java (Dễ thấy hơn trong Java 8.131). Thông thường thì máy tính sẽ tự động cập nhật phần Certificate này vào phần Trusted Certificate khi bạn vào “Nộp tờ khai” sau khi bạn chọn “Run” khi nó mở ra hộp thoại, riêng có một số trường hợp đặc biệt máy tính bị lỗi thì việc tự động cập nhật này thì không thể thực hiện được. Do đó nó sẽ cần sự giúp đỡ của bạn:

Có 2 cách để khắc phục trường hợp trên:
Cách 1: Áp dụng đối với Win 7 trở lên
      Đầu tiên, để khắc phục được lối này bạn cần kiểm tra giờ hệ thống trên máy của bạn đã chạy đúng hay chưa, nếu chưa thì cập nhật lại giờ và khởi động IE để kiểm tra lại
     Thứ hai, nếu giờ hệ thống chạy đúng nhưng vẫn bị lỗi, thì bạn làm theo các bước sau để khắc phục nhé (Lưu ý: Cách sau áp dụng đúng cho Win 7 trở lên, trường hợp máy bạn sử dụng Win XP thì cũng khắc phục y trang như zị nhưng khả năng khắc phục được chỉ là 50/50 vì trên Win XP đôi khi đến bước 4 bạn sẽ không làm được do chúng đồi mật khẩu để thực hiện)
Bước 1: Cài Java phiên bản mới nhất, hiện tại là Java 8.131
Bước 2:  Kiểm tra thiết lập trong phần Advanced.
- Vào Start/Contrel Panel/Java/Advanced
- Tùy chỉnh Advanced:

Ở bước này, nếu làm xong mà Certificate tự động cập nhật thì không cần phải làm bước 4.
Bước 3: Edit Site List
- Copy trang nhantokhai.gdt.gov.vn càng chi tiết càng tốt
- Sau đó vào: Tab Security/Edit Site List/ Add/Past link vừa copy vào đây/Ok. Thấy link đó xuất hiện bên ngoài Tab Security là thành công.
Bước 4: Imponrt Certificate (Bước quan trọng nhất).
- Để Import Certificate trước tiên bạn phải Export Certificate của Tổng cục thuế từ 1 máy khác để ta có dữ liệu để làm, nếu không có bạn có thể tải tại đây.
- Sau đó bạn vào: Security/Manage Certificate/Trusted Certificate/Import/ Chọn File/Open/OK.
             Chú ý: ở bước này:
                  +  Nếu sau khi chọn OK xong, mà bạn thấy:

và chi tiết thông tin Certificate của Tổng cục thuế như hình dưới đây xem như thành công.

+ Còn nếu không thấy hoặc sau khi Open nó đòi nhập Pass Java gì đó thì bạn cũng đừng lo, bạn chỉ cần làm lại cho khi thấy được chi tiết Certificate của Tổng cục thuế là được.
- Tiếp đó bạn ra ngoài, vào lại thêm 1 lần nữa: Security/Manage Certificate kiểm tra lại.
+  Nếu vào Manage Certificate vẫn còn thấy Certificate của Tổng cục thuế thì OK.
+ Còn Nếu vào Manage Certificate mà vẫn nhận thông báo lỗi thì cũng không sao. Chi cần, khi bạn vào “Nộp tờ khai” chọn “Run” khi hộp thoại thông báo Certificate của Tổng cục thuế xuất hiện là được. Nó được hiểu ngầm là Certificate này chưa được thêm mà chỉ chạy khi mỗi lần bạn chọn “Run”.

Cách 2: Áp dụng đối với Win XP
- Cách này rất đơn giản, có liên quan đến Java bạn cài trước đó
- Gỡ đi Java, xóa đi file và cài lại.
       ^-^kakakaka
       Cài đặt IE tại đây
            Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận

[facebook][blogger]

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget